กินอะไรไม่ปวดไมเกรน



ถ้าคุณเป็นUFABETคนหนึ่งที่มีลักษณะปวดหัว ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของการปวดหัวด้านเดียว ปวดตุ้บๆเป็นจังหวะ ปวดเยอะขึ้นเรื่อยๆเมื่อขยับร่างกาย หรือปวดมากมายจนกระทั่งไม่สามารถที่จะทำอะไรได้เลย ให้ดูแลตัวไว้ได้เลยว่า ?โรคไมเกรน? กำลังสอบถามหาคุณอยู่

โรคไมเกรนเป็นอีกหนึ่งโรคที่สร้างความทรมาทรกรรมให้แก่คนป่วยแบบเรื้อรัง จากสถิติพบว่า คนเจ็บไมเกรนโดยประมาณจำนวนร้อยละ 80 มีลักษณะอาการปวดหัวเพียงแต่ 1 ถึง 2 ครั้งต่อเดือน ขณะที่มีคนเจ็บปริมาณไม่มากเท่าไรนักที่ปวดบ่อยมากวันแล้ววันเล่า ลักษณะของการปวดกลุ่มนี้รักษาให้หายสนิทได้ยาก ด้วยเหตุผลดังกล่าวการดูแลและรักษาก็เลยเป็นเพียงแต่การปกป้องคุ้มครองการเกิดอาการ หรือเตรียมพร้อมเพื่อต่อกรกับลักษณะของการปวดนั้นๆ
ของกินเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีผลต่อลักษณะของการปวดไมเกรนได้ ของกินบางกรุ๊ปมีฤทธิ์สำหรับเพื่อการกระตุ้นให้คนไข้รู้สึกเจ็บปวดหัวมากขึ้นUFABET ในช่วงเวลาที่ของกินบางกรุ๊ปก็สามารถทุเลาลักษณะของการปวดได้ด้วยเหมือนกัน อยู่ที่ว่าพวกเราจะเลือกกินอะไร

ของกินกระตุ้นลักษณะของการปวดไมเกรนในคนไข้แต่ละบุคคลบางทีอาจต่างกัน อย่างไรก็ดี สารอาหารที่มีส่วนกระตุ้นการปวดไมเกรนมีอยู่หลากหลายประเภท ดังเช่น ไทรามีนที่อาจมีผลไปลดระดับสารเซโรโทนินที่สำคัญในสมอง ทำให้ลักษณะของการปวดหัวอย่างหนักเยอะขึ้น ไทราไม่นเจอได้ในเนยแข็ง เครื่องในสัตว์ ถั่วดิน ช็อกโกแลต กะหล่ำปลีดอง ไส้กรอก กล้วยสุก รวมทั้งเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สารอีกตัวที่สำคัญที่นำมาซึ่งการทำให้กระตุ้นการปวดไมเกรน เป็นแทนนิน ที่เจอได้ในน้ำแอ๊ปเปิ้ล ชา กาแฟ ช็อกโกแลต หรือไวน์ ฯลฯ นอกจากนั้นการกินสารเจือปนของกินดังเช่นว่า น้ำตาลเทียมหรือผงชูรสในจำนวนมาก ก็มีส่วนกระตุ้นลักษณะของการปวดหัวได้เหมือนกัน
ตรงกันข้าม สารอาหารบางกรุ๊ปสามารถทุเลาลักษณะของการปวดไมเกรนได้เหมือนกัน ตัวอย่างเช่น การกินแคลเซียมร่วมกับวิตามินดี การกินพืชสมุนไพรอย่างเก๊กฮวยUFABET ของกินที่มีวิตามินบีสูง ธาตุเหล็กสูง แมกนีเซียมสูง หรือการกินน้ำมันปลาหรือของกินที่มีกรดโอเมก้า3 ฯลฯ

การเลือกกินอาหารที่ช่วยทุเลาลักษณะของการปวดไมเกรน ร่วมกับการกินยาดังที่หมอสั่งจะช่วยทำให้ลักษณะของการปวดไมเกรนนั้นลดความร้ายแรงแล้วก็ลดความถี่สำหรับการปวดเจริญขึ้น ซึ่งจะช่วยทำให้การใช้ชีวิตของคนป่วยกลุ่มนี้สุขสบายมากUFABETขึ้นกว่ามากยิ่งกว่าเดิมได้อย่างแน่แท้

ความคิดเห็น